ส่วนประกอบ
- ขนมปังแผ่นตัดขอบ 4 แผ่น (ทำเสร็จตัดเป็นชิ้นๆ พอดีคำได้ 4-5 ชิ้น/1แผ่น)
- ชีสแผ่น ที่มีฮาลาล ชีส 1 แผ่น ตัดครึ่ง ทำแซนวิช โรลได้ 2 ชิ้น
- มายองเนส
- ไส้กรอกไก่ แบ่งครึ่ง ไม่งั้นจะใหญ่แล้วม้วนยาก
- ไข่ไก่ 1 ฟอง สามารถทำแซนวิช โรล ได้ 8 ชิ้น
- เกล็ดขนมปัง (ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ ส่วนตัวทำสองแบบ หลังๆไม่ใช้แล้ว เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้จะนิ่มไม่น่าทาน)
วิธีทำ
- ตัดขอบขนมปังออก ทั้ง 4 ด้าน
- ทามายองเนสที่ขนมปัง 1 ด้าน
- ไส้กรอกไก่ ถ้าเป็นขนาดใหญ่ ก็ให้แบ่งครึ่งนะคะ ตอนที่ an ทำนั้น ได้ไส้กรอกทำขนมของแม่มาเป็นขนาดใหญ่ เลยต้องแบ่ง 4 เลย
- ตามด้วยชีสแผ่น ที่แบ่งครึ่งแล้ว วางบนตัวไส้กรอก
- จากนั้นม้วนให้เรียบร้อยอย่าให้หลวมเกินไป พักไว้นิดนึงให้อยู่ตัว ได้แซนวิชโรลล่ะ
- ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีพอแตก นำแซนวิชโรลไปชุบไข่ให้ทั่ว
- จากนั้น ก็นำมาคลุกเกล็ดขนมปัง
- เอาทอดทันที น้ำมันไม่ต้องแยะนะคะ ใช้ไฟกลาง ระวังเกล็ดขนมปังจะไหม้ถ้าใช้ไฟแรง
- สุกทั่วก็ขึ้นมาตัดแบ่งเป็นชิ้นพอดีคำ 1 โรลได้ 4 -5 ชิ้น ค่ะ ง่ายแค่นี้เอง